10 Tháng Mười Hai, 2018
Posted by :

Cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp nổi tiếng bởi vị ngọt, ngon, đậm đà khó quên. Tuy nhiên, là loại cây khó trồng, sản lượng thấp nên nhiều người đã nghĩ ra cách lai giống cam xoàn với một số loại cây khác tạo nên những hương vị khác nhau. Để lựa chọn được đúng cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp chính hiệu, bạn cần nắm được những điểm sau.

Đặc điểm của cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp

Cam xoàn lai vung đồng tháp được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi vị ngon, ngọt, đậm đà và thơm khác hẳn so với các loại cam khác. Hiện nay, cam xoàn lai vung đồng tháp đươc trồng chủ yếu vùng đất Tháp Mười.

Thực tế, cây cam xoàn rất khó trồng, loại cây này cho sản lượng thấp, chăm sóc ra hoa rất khó, nhanh bị thoái hóa nên đòi hỏi người trồng cây phải chăm sóc thật đặc biệt. Ngoài ra, để có được chất lượng tốt nhất thì cây phải được trồng tự nhiên tại những nơi có thổ nhưỡng phù hợp, phù sa bồi đắp thường xuyên. Điều này khiến sản lượng cam xoàn bị hạn chế không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Có lẽ vì thế, nhiều người đã nghĩ đến việc lai cam xoàn lai vung đồng tháp trên những loại cây như: bưởi, chanh… Điều này khiến cam bị biến đổi hẳn về “chất” và “lượng”, hương vị chính gốc cũng bị mất đi. Cam xoàn còn là loại trái cây rất tốt và bổ, có giá trị nên nên dễ bị trà trộn bởi những loại cam có hình thức tương tự. Nếu muốn chọn được cam xoàn chính gốc, bạn phải trang bị cho mình những dấu hiệu nhận biết cần thiết.

Cách phân biệt cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp với cam lai Để phân biệt cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp với cam lai, bạn cần chú ý các đặc biệt sau:

1. Đồng xu trên quả cam

Một đặc điểm “nhận dạng” dễ dàng nhận ra nhất của cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp đó chính là đồng xu. Cam xoàn gốc phải có ít nhất môt vết đồng xu hoặc phía trên cuống hoặc dưới đáy quả cam. Còn cam xoàn khi đã lai không hề có dấu hiệu nhận biết này.

2. Hình thức, hương vị quả cảm xoàn

Đặc điểm thứ 2 đó chính là hình thức, hương vị quả. Thông thường, quả cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp nhỏ, không quá mọng nước, vị ngọt đậm đà. Khác hoàn toàn so với cam xoàn gốc, cam xoàn lai quả to hơn rất nhiều, mọng nước và không có vị ngọt đậm đà. Vì vậy, để mua được cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp chính gốc trước hết bạn cần nhận biết qua hình thức bên ngoài, sau đó mới đến hương vị của quả bên trong. Cam xoàn chính gốc mọng nước, vị ngọt đậm hơn so với cam lai.

Hiện nay trên thị trường có một loại cam khác rất giống cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp đó chính là cam mật. Loại cam này có quả nhỏ giống cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp nhưng hoàn toàn không có bóng dáng của đồng xu nào đâu nhé. Vị cam cũng chua hơn, mọng nước và không có mùi thơm như cam xoàn gốc. Nếu chưa ăn thử cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp chính gốc rất có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn với cam mật.

Hiện nay cam xoàn có giá từ 70.000 – 100.000đ. Chính vì đăc điểm khó trồng, khó chăm sóc nên cam xoàn lai vung đồng tháp có giá thành cao hơn so với các loại cam khác.

Ngoài những điều cần lưu ý ở trên, khi mua cam xoàn Lai Vung Đồng Tháp, bạn nên mua ở những địa chỉ chuyên cung cấp thực phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Thực phẩm hữu cơ là những sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, không sử dụng chất hóa học, chất kích thích hay thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gggggg